Tin tức

Thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy

04/10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT AMD VIỆT NAM 0 Nhận xét
Thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy

Một số gợi ý tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy sẽ giúp mọi người có được cuộc sống tốt hơn, đó là một trong những yếu tố đảm bảo sự cân bằng của không gian sống.

1 – Phương hướng

Căn phòng quan trọng nhất của gia đình là phòng khách, khi thiết kế cần lựa chọn vị trí tốt nhất để bài trí không gian này. Hãy đặt phòng khách ở tầng 1, tốt nhất là ở phía gần cửa, dựa vào cửa chính để thuận tiện cho việc thu nạp các nguồn sinh khi từ bên ngoài.

Các hướng cho không gian phòng ngủ, phòng bếp phụ thuộc nhiều vào tuổi của gia chủ cũng như phong cách bài trí nhà ở.

2 – Nội thất và trang trí

Khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy, các KTS thường lưu ý với gia chủ không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ tối màu, chúng sẽ khiến không gian trở nên u ám và chật hẹp. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng của con người.

Để cải thiện điều này, có thể dùng thêm kính hay vật liệu mới như Acrylic, đá nhân tạo với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, điểm thêm trên bề mặt đồ nội thất, nhấn nhá và cải thiện không gian.

 

Một trong những điều tối kị khi trang trí không gian sống đó sử dụng những vật sắc nhọn như dao, kiếm để tạo ấn tượng trong không gian.

Chúng là những yếu tố thuộc hành Kim, tuy rằng hành Kim tốt với những gia chủ thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy nhưng chúng là biểu tượng của chiến tranh, sử dụng quá nhiều sẽ khiến hòa khí gia đình bị xáo trộn.

3 – Cửa chính

Thiết kế cửa nên để mở từ bên trái, theo phong thủy thì “Tả Thanh Long”, “Hữu Bạch Hổ” – (Thanh Long bên trái, Bạch Hổ bên phải), bên trái nên động, bên phải tĩnh để đảm bảo sự yên bình cho gia chủ.

Toàn bộ cửa nên mở từ bên trái, hướng cát, là hướng từ trong ra ngoài, nếu đảo lộn vị trí này dễ dẫn đến việc bất hòa trong gia đình.

4 – Màu sắc

Để lựa chọn được các màu sắc hợp lí cho không gian nhà ở phải căn cứ vào phương hướng của phòng khách.

– Phòng khách hướng Đông Bắc, Tây Nam: Dùng màu vàng làm nền

– Phòng khách hướng Đông hoặc Đông Nam thì nên dùng xanh lục

– Phòng khách hướng Bắc nên dùng xanh da trời

– Phòng khách hướng Nam nên dùng màu đỏ

– Phòng khác hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên dùng màu trắng, bạc hoặc bạch kim….

Một số vấn đề cơ bản về tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy dưới sự hỗ trợ của các KTS am hiểu phong thủy chắc chắn sẽ giúp quý khách có những định hướng tốt hơn khi tiến hành xây dựng không gian sống.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất một cách cụ thể hơn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: